Làm hộp đựng mỹ phẩm handmade siêu đẹp

Bạn đang tìm kiếm cho mình một chiếc hộp đựng mỹ phẩm phù hợp cho các dụng cụ trang điểm của mình. Tuy nhiên bạn có biết rằng, bạn hoàn toàn có thể làm ra cho mình một chiếc hộp đựng mỹ phẩm handmade xinh xắn và dễ thương. Và chắc hẳn là chúng sẽ ý nghĩa hơn khi được tự tay bạn thiết kế và sử dụng. Hãy tham khảo cách làm dưới đây để có được một hộp đựng mĩ phẩm cực đẹp và cực chất nhé.

Để làm hộp đựng mỹ phẩm handmade cần các nguyên liệu sau:

 • 3- 4 chiếc hộp các tông nhỏ có nắp đậy (Có thể sử dụng những hộp giấy gói quà nho nhỏ, tuy nhiên hãy đảm bảo đạt đến độ cứng nhất định).
 • Dây ruy băng
 • Dao rọc giấy
 • Keo sữa
 • Băng dính 2 mặt
 • Bút
 • Thước kẻ

làm hộp đựng mỹ phẩm handmade

Các bước cần làm như sau:

 • Bước 1: Xếp 3 chiếc hộp giấy chồng lên nhau, mỗi hộp sẽ tương ứng là một tầng ngăn đựng mỹ phẩm. Vì vậy các bạn có thể thêm 1 -2 hộp giấy khác nếu muốn có thể nhiều ngăn đựng đi kèm.
 • Bước 2: Sử dụng nắp để ốp kín làm mặt bao 2 bên, đảm bảo tính cố định. Chú ý sử dụng băng dính 2 mặt để dán phần khung 2 bên và keo sữa để dán kín các kẽ hở của bìa giấy.
 • Bước 3: Sử dụng 2 tấm bìa carton đồng màu với hộp đựng để dán vào mặt đáy bên sau nhằm tạo độ kín cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cho chiếc hộp đựng của mình.
 • Bước 4: Đo chiều dài và chiều ngang tương ứng với hộp đựng sao cho vừa khít với tầng ngăn kéo trên cùng.
 • Bước 5: Sử dụng các mẩu ruy băng đã dán băng dính 2 mặt thao tác gần giống như gói quà để cố định phần mặt carton phía sau giúp bạn đống mở ngăn kéo một cách dễ dàng.
 • Bước 6: Tiếp tục sử dụng để chức năng của rải ruy băng trong cách làm túi hộp đựng mỹ phẩm handmade bằng cách dán song song 2 dây ruy băng với phần thân và nắp.
 • Bước 7: Có thể sử dụng ruy băng hoặc giấy để cắt nơ là núm cầm ngăn kéo và cố định chúng bằng keo sữa để trang trí cho thành phẩm của mình.

làm hộp đựng mỹ phẩm handmade

Ưu điểm khi làm hộp đựng mỹ phẩm handmade

Tự tay làm hộp đựng mỹ phẩm bạn tha hồ sáng tạo, thiết kế kiểu dáng, trang trí họa tiết theo sở thích của mình. Sản phẩm là hàng độc, không có ai có thể đụng hàng với bạn.

Làm đồ handmade giúp bạn giết thời gian rảnh rỗi, tránh xa được các thiết bị điện tử vốn không tốt cho não và cơ thể con người như điện thoại, lap top, máy tính bảng…

Tiết kiệm chi phí, đặc biệt đối với học sinh sinh viên chưa đủ điều kiện để mua những thứ đồ bán ngoài tiệm.

Tự tay làm hộp đựng mỹ phẩm handmade tặng quà cho ai đó thể hiện ý nghĩa rất đặc biệt. Món quà gói gọn tấm lòng mà bạn muốn gửi gắm đến người được nhận quà.

làm hộp đựng mỹ phẩm handmade

Nhược điểm khi làm hộp đựng mỹ phẩm handmade

Với những bạn không khéo tay việc làm hộp đựng mỹ phẩm handmade bằng giấy khiến bạn gặp một số khó khăn đấy. Bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian nhưng chưa chắc có được thành phẩm như mong muốn.

Đồ handmade thời gian sử dụng không được lâu, dễ phai màu và hư hỏng. Món đồ dùng lâu lắm cũng khoảng được 1 năm, khi đó bạn phải làm lại cái khác.

Muốn làm hộp đựng mỹ phẩm handmade bạn cần có sự nhẫn nại, không thể làm lần đầu là toàn vẹn được nên nếu bạn nào nản chí là không thể tạo được sản phẩm ưng ý.

làm hộp đựng mỹ phẩm handmade

Những lưu ý khi làm hộp đựng mỹ phẩm handmade

Khi dán keo 502 bạn nên cẩn thận tránh để keo dính vào tay gây bỏng tay. Các mối dán cần được dán cho kỹ lưỡng, nếu để hở sẽ hộp dễ bị hỏng và không chịu đựng sức nặng của mỹ phẩm.

Chọn vật liệu làm hộp là loại tốt nhất để tiện lợi hơn trong quá trình làm hộp. Đồng thời vật liệu tốt thời gian sử dụng sẽ lâu bền hơn so với chất liệu không đảm bảo.

Với những bạn lần đầu làm sẽ gặp khá nhiều khó khăn, nên nếu làm hỏng bạn có thể làm lại cái khác và hơi tốn thời gian của bạn.

Vì là hộp đựng mỹ phẩm bằng giấy nên sức chịu lực nặng không thể bằng các loại hộp mua ngoài cửa hàng. Vì thế bạn chỉ nên để vài món đồ nhẹ nhàng vừa tạo sự thẩm mỹ vừa giúp hộp lâu bị hỏng hơn.

Tin liên quan