In chiết quang mang lại lợi ích gì cho sản phẩm?

Chúng ta thường nhìn thấy những chiếc hộp giấy, bao bì sản phẩm có thông tin về nơi cung cấp, tên sản phẩm và những gì có liên quan đến sản phẩm. Tuy nhiên sử dụng công nghệ gì để in lên bề mặt thì không phải ai cũng biết. Bạn đã bao giờ nghe nói đến công đoạn in chiết quang hay chưa? Cơ sở nào nhận in chiết quang chất lượng, chuyên nghiệp tại TP.HCM? Để tìm hiểu thêm về những thông tin này, công ty Kim Bách Hợp mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Bao bì được in chiết quang thường rất nổi bật
Bao bì được in chiết quang thường rất nổi bật (Nguồn: sưu tầm)

 

In chiết quang là gì?

In chiết quang là công nghệ bắn tia chiết quang 3D-UV chống trầy giúp cho khách hàng hoàn toàn yên tâm với một sản phẩm hộp giấy cao cấp, sẽ không còn phải lo lắng khi bị tác động mạnh, khi mang sản phẩm dưới trời mưa.

Một bao bì nếu sử dụng phương pháp in thông thường thì bề mặt in sẽ không có sự nổi bật của các hình ảnh, con số hay logo. Vì phần chữ không có ánh sáng phản chiếu. Còn in chiết quang tức là phương pháp in tạo ra sự lấp lánh giống như có ánh sáng ở những biểu tượng, con số, logo do có ánh sáng từ bên ngoài chiếu vào bao bì. Hay bạn cũng có thể hiểu đơn giản in chiết quang là hình thức in mà khi ánh sáng chiếu vào phần được in. Nó sẽ không xuyên thẳng qua mà bị bẻ gãy ngược lại tạo ra hiện tượng phản chiếu đến mắt của người nhìn.

Đó chính là lý do tại sao những bao bì, hộp giấy in chiết quang thường được người tiêu dùng chú ý và lựa chọn nhiều hơn. Bởi vì nó gây được ấn tượng với người tiêu dùng ngay từ lần đầu tiên, hấp dẫn người dùng bởi những dòng thông tin bắt mắt, lấp lánh.

Nếu muốn biết in chiết quang là gì, chúng cần phải hiểu “chiết quang” là như thế nào. “Chiết” ở đây là có nghĩa là cắt, bẻ gãy hay tách ra, tương tự như khi chiết cây vậy. “quang” ở đây chính là sự phát quang, hay còn gọi là ánh sáng.

Chiết quang là một công đoạn sau khi in Metalized nhằm tạo hiệu ứng sáng lấp lánh, tăng khả năng trang trí, tăng tính mỹ thuật, tạo hiệu ứng 3D cho sản phẩm.

In chiết quang mang đến những ưu điểm gì?

Một sản phẩm tốt, cao cấp bao giờ cũng kết hợp song song với một lớp vỏ bọc hoàn hảo. Vì như thế, sản phẩm mới thể hiện được sự chu đáo, chuyên nghiệp của nhà sản xuất. Đồng thời nó cũng gián tiếp thể hiện đôi mắt tinh tường, Guu sử dụng sản phẩm đẳng cấp của người tiêu dùng. Bao bì in chiết quang mang đến sự cao cấp cho sản phẩm. Vd như: in hộp giấy cao cấp, in hộp đựng mỹ phẩm, in lịch...

Chính vì thế, nếu phần bao bì đẹp mắt nhưng lại dễ bị trầy xước thì sẽ không thể hiện được hết giá trị của sản phẩm. In Chiết quang là một phương pháp phủ lên bề mặt bao bì một lớp màng kim loại mỏng. Lớp kim loại này vừa an toàn về vệ sinh thực phẩm, tạo hiệu ứng trang trí tốt và lại bảo vệ bao bì khỏi những tác động ngoại lực, nhiệt độ hay ma sát ở môi trường bên ngoài.

Công nghệ in chiết quang tạo ra hiệu ứng phản quang – tính chất đặc trưng của kim loại. In bao bì theo công nghệ chiết quang vừa gia tăng giá trị cho sản phẩm bên trong, vừa tạo nên hình thức thẩm mỹ cho bao bì.

Bao bì chiết quang có khả năng giữ màu lâu hơn
Bao bì chiết quang có khả năng giữ màu lâu hơn (Nguồn: sưu tầm)

Công nghệ in chiết quang tạo thành một lớp bề mặt không thấm hút, có thể cản sáng, cản khí, độ bền cao, chống thấm nước…nên mang lại chất lượng sản phẩm bên trong tốt hơn.

Những bao bì, hộp giấy sử dụng công nghệ in chiết quang có khả năng chống trầy tốt nên tạo nên một bao bì có hình thức đẹp, thể hiện sự cao cấp cho sản phẩm. In chiết quang giúp người dùng có thể tận dụng lại bao bì cho nhiều công việc khác, khi gặp độ ẩm hay vô tình đi ngoài trời mưa cũng vẫn đảm bảo về hình thức bên ngoài và chất lượng sản phẩm bên trong.

In chiết quang giúp sản phẩm thêm cao cấp, cuốn hút và có tính chất quảng bá thương hiệu doanh nghiệp một cách nhanh chóng, mạnh mẽ. Những chiếc hộp in chiết quang còn có thể làm quà tặng, biếu để người nhận trang trí tại nhà ở, nơi làm việc.

Hộp giấy in chiết quang có thể làm quà biếu
Hộp giấy in chiết quang có thể làm quà biếu (Nguồn: sưu tầm)

Khi lựa chọn in chiết quang cần chú ý những gì?

Khi doanh nghiệp lựa chọn công nghệ in chiết quang thì cũng cần chú ý đến màu sắc của bao bì, phần hình ảnh, logo để tạo nên sự hài hòa, lôi cuốn và thu hút khách hàng.

Kích thước bao bì cũng nên phù hợp với sản phẩm để thể hiện được chất lượng và sự tin tưởng của khách hàng. Trước khi in bạn nên chuẩn bị trước ý tưởng bao bì hoặc nhờ chuyên viên lên ý tưởng thiết kế để nhận định rõ hơn bao bì sau khi thành phẩm.

Địa chỉ in chiết quang tại TP.HCM

Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên lựa chọn địa chỉ in chiết quang nào chuyên nghiệp thì đừng quên liên hệ đến Công ty Kim Bách Hợp. Chúng tôi tự tin với kinh nghiệm, sự sáng tạo và khéo léo, có trách nhiệm trong công việc, sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm giá trị.

Chúng tôi nhận đơn hàng số lượng nhiều với chất lượng tốt, đồng đều nhau và thời gian bàn giao đúng tiến độ. Đã có rất nhiều doanh nghiệp trở thành đối tác thân thiết của chúng tôi, đa số đều tỏ ra rất hài lòng, kể cả người khó tính nhất. Chúng tôi rất hân hạnh khi được đón tiếp và phục vụ quý khách.