In hộp Metalize, giải pháp in hộp giấy ấn cao cấp

IN HỘP METALIZE, GIẢI PHÁP IN ẤN BAO BÌ CAO CẤP

Kỹ thuật in hộp metalize với hiệu ứng in chiết quang đang là thế mạnh của Kim bách Hợp, nhằm đáp ứng yêu cầu của nhóm khách hàng có nhu cầu bao bì bền đẹp, sang trọng.

Hiện nay, công nghệ in metalize khá phổ biến và được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Tuy nhiên, rất nhiều người vẫn chưa định hình được công nghệ in metalize này là thế nào, và có lẽ cũng chưa hiểu rõ những công ty in ấn chuyên nghiệp như Kim Bách Hợp đã đầu tư ứng dụng công nghệ ấy ra sao.

IN METALIZE, GIẢI PHÁP IN ẤN BAO BÌ CAO CẤP
IN METALIZE, GIẢI PHÁP IN ẤN BAO BÌ CAO CẤP

Tìm hiểu cơ bản về công nghệ in metalize

Ngày nay, những chiếc hộp giấy đựng các sản phẩm ngành hóa mỹ phẩm như kem đánh răng, mỹ phẩm, hộp thuốc hay hộp đựng bia rượu sang trọng, hộp đựng yến… không đơn thuần là những chiếc hộp làm từ chất liệu giấy thông thường, mà còn là được phủ lên mình những hình ảnh bắt mắt, đa màu sắc và như có một lớp màng bảo vệ.

In offset trên giấy ghép màng kim loại rất mỏng sau đó ghép lên bề mặt giấy như thế gọi là in metallized – tên Việt hóa là kỹ thuật in ép kim. Niken, crom, nhôm… thường là các chất liệu được dùng để mạ, trong đó nhôm phổ biến nhất. Còn kỹ thuật chiết quang là một công đoạn sau khi in metalized, nhằm tạo hiệu ứng sáng lấp lánh, tăng khả năng trang trí, tăng tính mỹ thuật, tạo hiệu ứng 3D cho các loại sản phẩm.

In metalize thường được sử dụng khi muốn nhấn mạnh logo, biểu tượng, phần chữ slogan, hình ảnh nổi bật với đa dạng màu sắc như vàng, bạc, xanh, đỏ, trong đó phổ biến nhất vẫn là ép kim nhũ vàng, nhũ bạc. Kỹ thuật ép kim thường cần đến khuôn kẽm vì rẻ, nhưng khuôn đồng lại có độ bền tốt, cho ra sắc nét hơn dưới tác động của nền nhiệt từ 70 đến 100 độ C.

 

Những biến tấu trong kỹ thuật in metalize tùy nhu cầu

Kỹ thuật này đem lại sự tinh tế, sang trọng cho thành phẩm, bởi các chi tiết không bị lem màu, có độ bóng, sắc nét, bề mặt dễ dàng bắt sáng giúp cho sản phẩm bao bì giấy trở nên lấp lánh và hấp dẫn con mắt khách hàng. So với ép kim, kỹ thuật in nhũ có tuổi đời non trẻ nhưng thời gian in nhanh hơn, tiện lợi hơn vì không cần làm khuôn hay sử dụng máy ép nhiệt. Bù lại, ép kim sẽ giúp chi tiết trên bao bì có độ lõm và sâu hơn, chất lượng hình ảnh cũng sắc nét và hoàn hảo hơn so với in nhũ.

Về chuyên sâu kỹ thuật, tùy chọn lớp màng khác nhau sẽ cho ra các sản phẩm có ngoại hình đa dạng theo yêu cầu. Màng metalize để sản xuất hộp được chia thành nhiều nhóm. MPET là dạng polyester metalized, tức nền làm từ màng PET kèm mạ ion kim loại tạo nên độ bóng, sáng vượt trội. MCCP thuộc dòng CCP Metalized với nền là màng CCP kèm lớp mạ ion kim loại tạo độ trắng mờ. MBON thuộc dòng ni-lông Metalized, lấy PA làm màng nền mạ ion kim loại trắng, cho ra sản phẩm hơi sáng. Cuối cùng là MOPP thuộc dòng OPP Metalized, lấy OPP làm nền cũng mạ ion kim loại và tạo ra sản phẩm hơi sáng.

 

Với Metalize, Kim Bách Hợp mang sự sang trọng và tính mỹ thuật đến cho khách hàng

Sự tăng trưởng vượt bậc của ngành in ấn bao bì trong những năm gần đây đòi hỏi công ty in Kim Bách Hợp phải không ngừng đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới dây chuyền công nghệ để phù hợp với xu hướng của thị trường. Đặc biệt trong lĩnh vực in catalogue, brochure, poster quảng cáo, lịch tết, tạp chí, in hộp giấy, túi giấy… những máy gia công sử dụng kỹ thuật mới như in metalize, offset được đưa vào sử dụng nhiều hơn, đi kèm với những chất liệu giấy cao cấp như giấy duplex, couche, ivory…. Sự đồng bộ ấy giúp tạo nên những sản phẩm ấn tượng, góp phần thể hiện được các thương hiệu đặc trưng.

Sau 9 năm hoạt động, hệ thống máy in Offset và máy thành phẩm sau in hiện có tại xưởng in của Kim Bách Hợp phong phú và hiện đại, được nhập từ những nước mạnh về kỹ nghệ in ấn. Không kể nhiều dòng máy phụ trợ khác, riêng về công đoạn in có hai máy in offset 4 màu Mitsubishi Daiya 3F4 với 2 loại khổ giấy và máy in offset Komori Lithrone 2 màu. Với sự đầu tư thiết bị và ứng dụng các kỹ thuật in ấn mới vừa kể, danh sách khách hàng thân thiết của công ty liên tục kéo dài, có thể kể vài cái tên điển hình như công ty Yến Sào Thiên Việt, Lovepop, Vietbuild, Phong Phú, Đông Nam, Tập Đoàn Nguyễn Hoàng hay Xuân Nguyên…